Phần mềm dinh dưỡng cho mẹ và bé để cải tiến giao diện mới bắt mắt

Sau gần một năm triển khai, phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 đến 60 tháng tuổi” đã được nâng cấp, đổi mới với giao diện và nhiều tính năng tiện ích nhằm hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe người dùng.

Phần mềm dinh dưỡng cho mẹ và bé  để cải tiến giao diện mới bắt mắt

Phần mềm Dinh dưỡng bà mẹ  và trẻ em này được ra đời dưới sự hợp tác nghiên cứu và phát triển của Công ty Ajinomoto Việt Nam, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và sự kiểm duyệt từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế. Lấy mục tiêu chung là cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em Việt Nam, hỗ trợ người dùng trên khắp mọi miền đất nước trong vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe,  phần mềm cung cấp 2 chức năng chính là   ngân hàng thực đơn  cân bằng dinh dưỡng và  tự xây dựng thực đơn  cân bằng dinh dưỡng, cùng các  công cụ  theo dõi sức khỏe tại nhà,  theo dõi dinh dưỡng và vận động và  sổ tay của mẹ.

Kể từ khi triển khai từ tháng 12 năm 2020, hơn 7.300 bà mẹ và người chăm sóc trẻ nhỏ, hơn 1.500 tổ chức y tế về dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã tin tưởng và sử dụng  phần mềm với những phản hồi tích cực.

Với mong muốn đem tới cho người sử dụng trải nghiệm tuyệt vời và những kiến thức cập nhật mới nhất, đội ngũ phát triển  phần mềm đã thực hiện việc đổi mới giao diện và nâng cấp các chức năng trong  phần mềm.

Phần mềm dinh dưỡng cho mẹ và bé  để cải tiến giao diện mới bắt mắt - Ảnh 1.

Phần mềm Dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em thay đổi giao diện mới bắt mắt

Là một công ty với thế mạnh về ẩm thực, dinh dưỡng, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã khảo sát, nghiên cứu và thực nghiệm từng công thức nấu ăn trong  ngân hàng thực đơn cho mẹ và bé. Chức năng  ngân hàng thực đơn có khả năng đề xuất thực đơn phù hợp nhất cho mẹ theo từng giai đoạn mang thai cũng như khẩu vị vùng miền. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể tự xây dựng cho mình một thực đơn riêng biệt theo nhu cầu, sở thích cũng như điều kiện kinh tế.

Phần mềm dinh dưỡng cho mẹ và bé  để cải tiến giao diện mới bắt mắt - Ảnh 2.

Mẹ bầu có thể tự tạo thực đơn cân bằng dinh dưỡng một cách nhanh chóng đơn giản thông qua phần mềm

Bên cạnh đó,  phần mềm cũng cung cấp cho mẹ một công cụ là "Tự kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại" nhằm đánh giá mức độ phù hợp, khoa học của chế độ ăn mẹ đang áp dụng. Từ đó, các mẹ có thể kịp thời thay đổi hoặc bổ sung chất dinh dưỡng tương ứng với khuyến nghị.

Người dùng cũng sẽ nhận được kết quả đánh giá sức khỏe tổng quan của mình nhờ công cụ "Theo dõi sức khỏe tại nhà". Công cụ này sẽ phân tích dữ liệu được đưa vào (chỉ số khối cơ thể BMI trước khi mang thai và biểu đồ cân nặng tăng lên trong suốt thai kỳ đối với mẹ bầu và biểu đồ Z-core về cân nặng và chiều cao theo tuổi của bé đối với trẻ dưới 5 tuổi). Căn cứ vào kết quả, mẹ sẽ nhận được các khuyến nghị phù hợp về dinh dưỡng.

Phần mềm dinh dưỡng cho mẹ và bé  để cải tiến giao diện mới bắt mắt - Ảnh 3.

Những công cụ thông minh hỗ trợ người dùng theo dõi sức khỏe dinh dưỡng dễ dàng

Với những công cụ thông minh như vậy,  phần mềm sẽ đem lại cho mẹ mang thai, mẹ cho con bú và người nuôi dưỡng trẻ dưới 5 tuổi sự tiện lợi tuyệt đối trong quá trình trẻ khôn lớn. Chính vì vậy, Bộ Y tế vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh triển khai  phần mềm trên phạm vi toàn quốc. Vì một thai kỳ thuận lợi cho mẹ, công ty Ajinomoto hy vọng rằng các bà mẹ tương lai hãy đăng ký và sử dụng ngay  phần mềm tiện ích này hoàn toàn miễn phí tại www.dinhduongmevabe.com.vn.