Làm sao để trẻ hết biếng ăn?

Làm sao để trẻ hết biếng ăn là vấn đề luôn dành được sự quan tâm từ các bậc phụ huynh. Bởi đây là tình trạng mà rất nhiều trẻ đang gặp phải và gây nhiều tác động tiêu cực tới sự phát triển về cả thể chất và trí tuệ của bé.

Làm sao để trẻ hết biếng ăn?

Cha mẹ lo lắng gì khi con biếng ăn kéo dài?

Với mỗi giai đoạn phát triển, trẻ đôi khi sẽ gặp phải tình trạng biếng ăn. Đây là hiện tượng khá phổ biến khi hiện nay, nước ta có khoảng 45,9 - 57,7% trẻ bị biếng ăn. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài, không được cải thiện, một số vấn đề có thể xuất hiện như:

Trẻ chậm lớn

Khi bị biếng ăn, trẻ thường rất dễ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như: vitamin A, B, D,... cùng nhiều vi chất khác như kẽm, lysin, canxi,... Sự thiếu hụt này thể hiện rõ nhất khi trẻ dễ bị khô giác mạc, da xanh xao, còi xương,... đặc biệt là chậm lớn. Tính đến năm 2020, thì cứ 5 trẻ dưới 5 tuổi lại có 1 trẻ gặp phải tình trạng suy dinh dưỡng thể thấp còi. 

Làm sao để trẻ hết biếng ăn? - Ảnh 1.

Biếng ăn khiến trẻ chậm lớn hơn so với các bạn cùng trang lứa

Chậm phát triển trí tuệ

Não bộ của trẻ cần các chất như omega-3, DHA, sắt, taurine, protein để phát triển trí não. Biếng ăn khiến trẻ bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng này và có nguy cơ cao chậm phát triển trí tuệ hơn những bé được ăn uống đầy đủ.

Dễ bị ốm

Các vi chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong củng cố hệ miễn dịch. Chính vì vậy, trẻ biếng ăn thường có sức đề kháng kém, dễ bị bệnh. Theo các số liệu thống kê, trẻ biếng ăn có nguy cơ bị viêm nhiễm đường hô hấp trên nhiều hơn 45%.

Trẻ biếng ăn có thể do thiếu vi chất dinh dưỡng

Thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ, điển hình như:

Kẽm

Kẽm đóng vai trò quan trọng khi có khả năng kích thích sự nhạy cảm của vị giác và tạo cảm giác ngon miệng. Bên cạnh đó, vi chất này còn là thành phần của hơn 300 enzym trong cơ thể tham gia. Nhờ đó, sự có mặt của kẽm giúp tăng hấp thu, tăng tổng hợp đạm, tăng cường miễn dịch, tăng trưởng chiều cao. Các chuyên gia nhận thấy ở trẻ bị biếng ăn, hàm lượng kẽm thường thấp. Dẫn tới trẻ giảm cảm giác thèm ăn cũng như khó cảm nhận được hương vị của các món ăn.

Làm sao để trẻ hết biếng ăn? - Ảnh 2.

Thiếu kẽm khiến trẻ chán ăn, không có cảm giác ngon miệng (Ảnh minh họa)

Selen

Được biết đến  với khả năng tăng cường sức đề kháng và khả năng đáp ứng miễn dịch của cơ thể, selen đóng vai trò rất quan trọng trong hệ miễn dịch và có ảnh hưởng đến mọi thành phần của hệ thống này, đặc biệt là sự phát triển và hoạt động của bạch cầu. Chính vì vậy, thiếu selen, trẻ rất dễ bị ốm, dẫn tới tình trạng biếng ăn.

L-lysine

Là một acid amin thiết yếu với cơ thể, L-lysine cần được cung cấp từ chế độ ăn hàng ngày. Đây được coi là vi chất quan trọng khi đem lại tác dụng giúp thúc đẩy chiều cao, kích thích tiêu hóa, hấp thu thức ăn, kích thích vị giác giúp trẻ ăn ngon hơn mỗi ngày. Trẻ có thể bị biếng ăn khi thiếu hụt vi chất này do cơ thể bị giảm bài tiết men tiêu hóa, chậm hấp thu dinh dưỡng, dẫn tới bé chậm lớn và hệ miễn dịch suy giảm.

Sự thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng có thể là nguyên nhân dẫn tới sự biếng ăn của trẻ. Nhưng hiện tượng biếng ăn kéo dài cũng là yếu tố khiến cho cơ thể trẻ thiếu hụt vi chất trầm trọng hơn. Do vậy, việc bổ sung các vi chất dinh dưỡng chính là một trong những biện pháp được nhiều người áp dụng để giúp trẻ biếng ăn cảm thấy ngon miệng và thèm ăn hơn. Mà trong đó, sử dụng sản phẩm Kinder Optima chính là một biện pháp giúp cung cấp đầy đủ các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ, không chỉ hỗ trợ cải thiện tình trạng biếng ăn mà còn giúp trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. 

Kinder Optima - Hỗ trợ cung cấp vi chất dinh dưỡng cho trẻ

Kinder Optima" data->Kinder Optima là sản phẩm mang thương hiệu hơn 100 năm Doppelherz, của tập đoàn Queisser Pharma (CHLB Đức, Since 1897), được sản xuất tại Đức và phân phối theo quy trình phân phối toàn cầu của Queisser Pharma, được phân phối chính tại hơn 70 quốc gia trên Thế giới.

Kinder Optima với công thức tối ưu khi có sự kết hợp của L-lysine cùng 17 vitamin và khoáng chất khác tác động toàn diện lên các hệ thống, cơ quan của cơ thể.

Kinder Optima là sản phẩm không những giải quyết tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ mà còn hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường thể trạng, hỗ trợ cải thiện tầm vóc cao lớn cho trẻ.


Làm sao để trẻ hết biếng ăn? - Ảnh 4.

Kinder Optima - Bổ sung vi chất giúp trẻ phát triển toàn diện

- Hệ tiêu hóa: L-lysine với hàm lượng 50 mg trong mỗi 5ml giúp phát triển hệ men tiêu hóa, L-lysine được ví như cầu nối giúp tăng khả năng hấp thu của các dưỡng chất khác nhờ cơ chế tăng cảm giác thèm ăn, giúp trẻ ngon miệng hơn và hỗ trợ hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn.

- Hệ cơ-xương-răng: bổ sung các dưỡng chất: L-lysine, Vitamin D3, Mangan, Magie tác động vào hệ cơ-xương-răng, hỗ trợ tăng cường khả năng hấp thu Canxi.

- Trí não và thị giác: công thức sản phẩm có chứa các dưỡng chất I-ốt, Vitamin B cùng Vitamin A giúp trẻ thông minh, mắt sáng, cải thiện học tập.

- Hệ thống miễn dịch: để có thể tăng cường sức đề kháng cho trẻ, sản phẩm đã bổ sung thêm các dưỡng chất: vitamin C, vitamin E, vitamin A, kẽm giúp hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể trẻ.

Công dụng

- Cung cấp L-lysine, một số vitamin và khoáng chất giúp trẻ ăn ngon, tăng cường tiêu hóa;

- Hỗ trợ tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe;

- Giúp trẻ phát triển cơ thể khỏe mạnh.

Đối tượng sử dụng

- Trẻ biếng ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng, hấp thu kém;

- Trẻ trong thời kỳ dưỡng bệnh cần cung cấp vitamin và khoáng chất;

- Trẻ trong giai đoạn phát triển cần bổ sung vitamin và khoáng chất.

Cách dùng

Uống cùng bữa ăn.

- Trẻ dưới 5 tuổi: 1,25 ml/ngày;

- Trẻ từ 5 – 7 tuổi: 2,5ml/ngày;

- Trẻ trên 7 tuổi: 5ml/ngày.

Hoặc theo liều hướng dẫn của nhân viên y tế.

Trẻ dưới 2 tuổi tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng.

*Lắc kỹ trước khi dùng.

Lưu ý khi sử dụng

- Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thực phẩm;

- Không sử dụng vượt quá liều lượng đã được khuyến cáo;

- Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Quy cách đóng gói

Hộp 1 chai 100 ml.

GPQC số: 2888/2020/XNQC-ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.