Khơi nguồn cảm hứng ẩm thực cùng Ajinomoto Cooking Studio

SKĐS - “Bữa ăn gia đình luôn tạo ra niềm hạnh phúc”- Với tâm niệm này, những ai yêu thích và đam mê nấu nướng có thể có được sự hỗ trợ tuyệt vời khi đến với Ajinomoto Cooking Studio.

Khơi nguồn cảm hứng ẩm thực cùng Ajinomoto Cooking Studio

Khơi nguồn cảm hứng

Mở cửa chào đón các học viên từ ngày 01/6/2017, Ajinomoto Cooking Studio có lịch hoạt động từ thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần. Giờ học được thiết kế linh hoạt, nhiều buổi trong ngày, phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Đến đây, học viên được các chuyên gia ẩm thực chia sẻ những món ăn độc đáo, hấp dẫn, phong phú được thiết kế phù hợp và đặc thù cho từng đối tượng, từng thời điểm trong năm…

Điều tiện lợi là người học có thể đăng ký theo buổi, tùy chọn món ăn hay chủ đề mà mình quan tâm. Một người nội trợ trẻ, sắp tới có dự định mời khách ăn cơm tại gia đình có thể lựa chọn trong lịch học của Ajinomoto Cooking Studio buổi học với chủ đề như Tiệc nướng tại gia, Cơm vui gia đình, Bữa tối kiểu Âu… để trực tiếp học hỏi từ các đầu bếp chuyên nghiệp cách nấu món ăn mà mình định đãi khách. Một bà mẹ hay một ông bố trẻ có thể thu xếp tham gia những buổi hướng dẫn nấu cho bé các món hợp dinh dưỡng với chủ đề Món ngon cho bé, Canxi cho bé cứng cáp hay Bánh ngon cho bé…Đầu bếp của Ajinomoto Cooking Studio đang hướng dẫn trong một lớp học cách chế biến món salat cá hồi kiểu Nhật và món bò cuốn phomai.

Đầu bếp của Ajinomoto Cooking Studio đang hướng dẫn trong một lớp học cách chế biến món salat cá hồi kiểu Nhật và món bò cuốn phomai.

Người học được thực hành chế biến món ăn trực tiếp trong không gian bếp sang trọng, hiện đại, ấm cúng, thưởng thức các món ăn do chính mình thực hiện. Thực đơn mà các đầu bếp chuyên nghiệp tận tình chia sẻ bao gồm các món cơm gia đình dành cho các cặp đôi mới hoặc sắp kết hôn; Những món ăn cho bé dành cho những người mới làm mẹ; Các món dành cho các gia đình trẻ; Các món dành cho tất cả những người thích nấu ăn; Các món theo thời điểm trong năm: theo mùa, các dịp lễ, Tết… Các món ăn sẽ được cập nhật và thay đổi liên tục, bổ sung các món ăn theo khuynh hướng của giới trẻ để phục vụ cho nhu cầu thực tế của người học. Ngoài ra, họ còn được chia sẻ những thông tin cơ bản về dinh dưỡng và sức khỏe cũng như những thông tin lý thú về văn hóa ẩm thực…

Bác N.T.H.L - một phụ nữ ở Thanh Xuân Bắc rất vui vẻ tham gia một lớp học như vậy. Trong buổi học, đầu bếp hướng dẫn cho mọi người  món thịt kho dừa và nộm bưởi. Bác vừa thưởng thức tại bàn món ăn do nhóm mình nấu vừa cười hỉ hả: “Đến lớp học, được hướng dẫn nấu ăn, lại được ăn miễn phí. Nhưng cơ bản là cảm thấy vui vẻ, cảm thấy tự nhiên thích nấu nướng hơn. Nói thật, có những thứ mình làm bao nhiêu năm rồi mà không hiểu, cứ làm theo thói quen thôi. Đến đây được chuyên gia hướng dẫn, giải thích, mình mới biết làm đúng. Như nêm nếm, tẩm ướp gia vị thế nào, lúc nào mới phù hợp. Hay lắm!”.

Chị N.T.T tham gia một tour ẩm thực của Ajinomoto gồm hướng dẫn và thực hành nấu ăn, tham quan Trung tâm thông tin Ajinomoto Infoseum… tại đây lại có một “tâm tư” riêng. Là người nội trợ cẩn trọng, chị bảo, đến đây học nấu ăn, rồi mua luôn các loại gia vị, nguyên liệu về nấu ở nhà cho chuẩn.

Trung tâm đào tạo ẩm thực miễn phí

Tọa lạc ngay tầng 1 của Trung tâm thương mại Artemis (số 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội), Ajinomoto Cooking Studio là trung tâm đào tạo ẩm thực hiện đại, cao cấp và độc đáo. Trước xu hướng giới trẻ ngày càng thích ăn tại nhà hàng, ăn các món ăn nhanh, công nghiệp, tỷ lệ người trẻ vào bếp nấu ăn ngày càng giảm, hoạt động của Trung tâm nhằm khơi dậy cảm hứng và niềm đam mê nấu nướng ở tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ; qua đó góp phần giữ gìn hạnh phúc, tăng cường dinh dưỡng và sức khỏe thông qua bữa ăn ngon.Niềm vui khi vừa thực hành xong món ăn do chuyên gia hướng dẫn của một học viên.

Niềm vui khi vừa thực hành xong món ăn do chuyên gia hướng dẫn của một học viên.

Tại Ajinomoto Cooking Studio, người tham gia lớp học sẽ có những trải nghiệm thú vị về ẩm thực, dinh dưỡng. Đặc biệt hơn, tất cả các lớp học tại Ajinomoto Cooking Studio đều hoàn toàn miễn phí từ học phí cho tới chi phí để nấu nướng. Nhiều người trẻ tuổi khi biết thông tin về Ajinomoto Cooking Studio khá tò mò và muốn đăng ký để tham gia.

Tại một lớp học như thế, anh T.N.H được hướng dẫn món salat kiểu Nhật và món bò cuộn pho mai. Tuy không phải lần đầu tiên vào bếp, nhưng những món ăn kiểu này hiếm khi xuất hiện trong căn bếp độc thân của anh. Lần này, anh H. rất hài hước bảo: “Thực hành xong hai món ăn này là tôi có thêm bảo bối để thu phục cô nàng của mình rồi”. Thật ra, chứng kiến một lớp học nấu ăn như thế này mới thấy, đàn ông mà được khơi mào cảm hứng vào bếp thì thật là lợi trăm đường… cho sự nghiệp bình đẳng giới.

Nói về điều này, trong sự kiện khai trương văn phòng Ajinomoto trước đó, đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam đã có những chia sẻ đầy ý nghĩa: “Nhiệm vụ của Ajinomoto là đóng góp vào cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc của người dân Việt Nam thông qua văn hóa ẩm thực, một trong những cách đóng góp đó là việc duy trì những bữa ăn gia đình bởi những bữa ăn gia đình luôn tạo ra sự hạnh phúc. Với những kiến thức và kinh nghiệm của mình có được trong việc phát triển thực đơn, chúng tôi muốn chia sẻ miễn phí cho tất cả mọi người, tạo cảm hứng nấu ăn cho người dân Việt Nam để từ những nguồn cảm hứng đó, mọi người dân đều có được niềm vui, niềm hạnh phúc từ trong chính gia đình của mình”.

Không chỉ là nơi tạo cảm hứng cho niềm đam mê ẩm thực đến với mọi người, Ajinomoto Cooking Studio còn là nơi nghiên cứu và thúc đẩy văn hóa ẩm thực Việt Nam: Nghiên cứu sâu sắc văn hóa ẩm thực Việt Nam tại các vùng miền, đặc biệt là khu vực phía Bắc để từ đó phát triển các sản phẩm thật sự hữu ích, đóng góp vào những bữa ăn ngon và mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho người dân Việt Nam.

Lê Minh