Gân xanh ở tay, chân chữa cách nào?

loading...

Báo Sức khỏe&Đời sống mở chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ.

Gân xanh ở tay, chân chữa cách nào?

Người tư vấn: Đại tá - TS.BS. Nguyễn Huy Thọ (ảnh), nguyên Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật hàm mặt và Tạo hình - Bệnh viện TW Quân đội 108, Uỷ viên Hội đồng Khoa học Sở Y tế Hà Nội.

Kính thưa bác sĩ, em năm nay 29 tuổi, hiện là nhân viên văn phòng. Tay và chân em luôn nổi gân xanh rất to, mặc dù thân hình em rất bình thường (không gầy). Em rất mong bác sĩ tư vấn cho em cách chữa trị để em có thể tự tin trong giao tiếp cũng như công việc hàng ngày. Em xin cảm ơn!

(thuyviet…gmail.com)

Qua câu hỏi của bạn, tôi nghĩ da bạn thuộc loại mỏng. Bình thường, ai cũng có lớp mỡ dưới da, nhưng độ mỏng/dày khác nhau. Những người có lớp mỡ dưới da dày sẽ chịu rét tốt hơn. Người có lớp mỡ dưới da mỏng (như trường hợp của bạn) sẽ nổi rõ những đường tĩnh mạch ở tay, chân. Tĩnh mạch nổi rõ còn do màu sắc của da quyết định, da của bạn hẳn là trắng nên càng dễ lộ gân xanh. Đây là vấn đề sinh lý bình thường, mang yếu tố di truyền, không có chỉ định chữa trị. Tôi nghĩ bạn không việc gì phải mặc cảm với chuyện này.

Tuy nhiên, xin cung cấp thêm thông tin cho bạn là người da mỏng dễ thể hiện sự lão hóa sớm như xuất hiện nếp nhăn trên mặt, cổ, mu bàn tay. Hiện nay trên thế giới có Hội những người da mỏng, họ đã đúc kết lại nhiều phương thức để phòng tránh các biến chứng của người có làn da mỏng, như bổ sung nước thường xuyên, tắm rửa bằng nước nóng hàng ngày, tăng cường tập thể dục để làm tổ chức mỡ dưới da phát triển, cách dùng mỹ phẩm phù hợp... Nếu muốn học hỏi kinh nghiệm, bạn nên tìm website của Hội, đăng ký thành viên. Chúc bạn chăm sóc tốt làn da mỏng manh của mình và tự tin trong giao tiếp!

V.H.T (ghi)