[ Sức khỏe trẻ em ]

SKĐS -Mới đây, Bệnh viện Từ Dũ thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt nang nước cạnh tai vòi ở cả 2 ống dẫn trứng cho bé K. 10 tuổi. Bác sĩ cảnh báo cha mẹ cần đưa con gái đi khám khi thấy có triệu chứng đau bụng, bụng to… Các bất thường ở cơ quan sinh dục nữ có thể xảy ra khi bé còn nhỏ chứ không phải chỉ xuất hiện ở phụ nữ đã trưởng thành, có quan hệ tình dục…

Hy hữu: Bé gái 10 tuổi phát hiện nang nước lớn ở cạnh 2 ống dẫn trứng

[ Sức khỏe trẻ em ]

Hầu như trong năm đầu đời, trẻ nào cũng ít nhật một lần bị viêm ruột. Đây là chứng bệnh do bị nhiễm khuẩn hoặc virus đường ruột gây nên. Bệnh thường xảy ra vào mùa lạnh và thường gặp ở các em dưới 5 tuổi.

Viêm đường ruột

[ Sức khỏe trẻ em ]

Dậy thì sớm là kết quả của việc khởi đầu sớm các chức năng của trục hạ đồi tuyến yên khiến chức năng tuyến sinh dục phát triển ở độ tuổi sớm hơn bình thường.

Dậy thì sớm

[ Sức khỏe trẻ em ]

Sốt là tình trạng tăng nhiệt độ cơ thể. Nhiệt độ cơ thể bình thường là 370C. Gọi là sốt khi nhiệt độ đo ở hậu môn cao hơn 380C.

Sốt

[ Sức khỏe trẻ em ]

Với tỷ lệ cứ 50-60 /100.000 người bị nhiễm, hạ cam trở thành một trong những bệnh lây qua đường tình dục phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt là các nước vùng nhiệt đới đang phát triển.

Hạ cam

[ Sức khỏe trẻ em ]

Thủy đậu là bệnh ngoài da do virus gây ra rất thường gặp ở trẻ em. Đa số trẻ em đều đã bị thuỷ đậu trước 15 tuổi, nhiều nhất từ 5 đến 9 tuổi.

Thủy đậu

[ Sức khỏe trẻ em ]

Cận thị là một tật hội tụ thị giác khiến mắt nhìn mờ ở xa. Bệnh cận thị tương đối phổ biến ở trẻ, nhất là trong giai đoạn hiện nay.

​Cận thị

[ Sức khỏe trẻ em ]

Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, chỉ trong vòng một tuần, BVĐK tỉnh Tuyên Quang đã tiếp nhận và điều trị cho 5 trường hợp bệnh nhi nhập viện cấp cứu vì ngộ độc do sự bất cẩn của người lớn, trong đó 3 ca là ba anh em ruột trong một gia đình uống nhầm thuốc diệt cỏ, một ca uống nhầm dầu máy và một ca uống thuốc loạn thần dành cho người lớn.

Tuyên Quang: Một tuần tiếp nhận 5 trẻ ngộ độc vì sự bất cẩn của người lớn

[ Sức khỏe trẻ em ]

Viêm lưỡi bản đồ là tình trạng viêm lành tính của lưỡi. Trên lưng lưỡi xuất hiện những viền màu trắng phía trong có màu đỏ sậm hơn màu lưỡi bình thường làm mất gai lưỡi.

Viêm lưỡi bản đồ