[ Sơ cứu ]

Khi bị ngộ độc rượu, người bệnh thường bị giảm và mất khả năng vận động tự chủ, nhiều trường hợp nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, chúng ta không nên chủ quan mà cần phải có kiến thức nhận biết tình trạng ngộ độc rượu và sơ cứu kịp thời.

Sơ cứu ngộ độc rượu

[ Sơ cứu ]

Con trai tôi 12 tuổi bị hóc xương gà, gia đình rất lúng túng không biết cấp cứu ra sao, phải chở đi bệnh viện điều trị, may mà cháu đã qua khỏi. Xin bác sĩ hướng dẫn cách sơ cứu?

Sơ cứu người hóc xương thế nào?

[ Sơ cứu ]

SKĐS - Sơ cứu tai nạn giao thông rất quan trọng, có thể giúp kéo dài sự sống hoặc gây thêm nguy hiểm cho người bị nạn. Đã có nhiều vụ, tình trạng nạn nhân lẽ ra không quá nghiêm trọng nhưng do các bước sơ cứu đầu tiên thực hiện không đúng và không kịp thời đã dẫn đến những hậu quả đau lòng.

Bị xe tông nhưng chết vì... sơ cứu!

[ Sơ cứu ]

SKĐS - Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh chiến sỹ cơ động 'nén' nhét ngón tay vào mồm cháu bé bị sốt co giật được cộng đồng bày tỏ sự xúc động. Tuy nhiên, theo các bác sĩ hành động của anh bác sĩ về động cơ là rất tốt nhưng về phương pháp thì sai, bởi việc làm này vô tình ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ.

Trẻ bị co giật, có nên đút ngón tay, nhét thìa, khăn vào mồm để tránh bị cắn vào lưỡi?

[ Sơ cứu ]

Hầu hết chấn thương vùng đầu thường nhẹ mà không cần theo dõi chuyên khoa hoặc nhập viện điều trị. Tuy nhiên, ngay cả các chấn thương nhẹ vẫn có thể gây ra các triệu chứng mạn tính dai dẳng.

Sơ cứu chấn thương đầu

[ Sơ cứu ]

SKĐS - Khi gặp các sự cố như: Bỏng nặng, vết thương chảy nhiều máu, gãy xương, nôn nhiều, do xúc động mạnh,... nhiều người thường có biểu hiện choáng.

Sơ cứu nhanh khi bị choáng

[ Sơ cứu ]

Dị vật trong tai có thể gây đau hoặc giảm/mất thính lực. Thông thường người lớn sẽ biết có dị vật trong tai, nhưng trẻ nhỏ có thể không nhận thức được có dị vật ở trong tai của chúng.

Sơ cứu dị vật trong tai

[ Sơ cứu ]

Bỏng là tai nạn thường gặp ở trẻ, số lượng bệnh nhi phải nhập viện cấp cứu, điều trị, thậm chí tử vong do bỏng ngày càng gia tăng, nhất là vào thời gian nghỉ hè. Thống kê tại các cơ sở y tế cho thấy, trong các nguyên nhân gây bỏng như bỏng lửa, nước sôi, điện, hóa chất,… thì bỏng nước sôi và bỏng lử

Sơ cứu bỏng lửa, nước sôi

[ Sơ cứu ]

Tai nạn là điều không ai mong muốn, nhưng không ai có thể tránh được. Tuy không phải lúc nào bạn cũng có thể bảo vệ được thiên thần nhỏ của mình khỏi bị thương, song có khá nhiều việc mà bạn có thể làm để giảm bớt hậu quả không đáng có.

Cách sơ cứu 6 tai nạn hay gặp ở trẻ

[ Sơ cứu ]

SKĐS - Vết cắt và vết cào xước nhỏ là những chấn thương không cần tới phòng cấp cứu. Nhưng việc xử trí thích hợp là cần thiết để phòng nhiễm khuẩn và các biến chứng khác.

Sơ cứu vết cắn và vết cào xước

[ Sơ cứu ]

Cơn đau tim là một dạng tai biến thường gặp ở người tuổi trung niên và người cao tuổi có một hay nhiều nguy cơ của bệnh tim mạch như cao huyết áp, tiểu đường, béo phì, tăng cholesterol máu, hút thuốc lá nhiều...

Nhận biết và sơ cứu cơn đau tim

[ Sơ cứu ]

SKĐS - Trong dịp Tết cổ truyền có nhiều đồ ăn vặt mà trẻ nhỏ rất ưa thích như các loại hạt, thạch, kẹo…. nguy cơ trẻ bị hóc các dị vật rất cao, tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng biết cách hỗ trợ con đúng, thậm chí có nhiều việc làm sai lầm của người lớn khi trẻ bị hóc dị vật làm tình trạng của bé càng nặng thêm.

Sai  lầm mẹ mắc phải  khi sơ cứu hóc hạt cho bé