[ Cây thuốc quanh ta ]

Nụ hoa tam thất từ lâu đã được sử dụng như một bài thuốc trị mất ngủ, huyết áp cao, mỡ máu...Nụ hoa tam thất có vị ngọt tính mát, chứa hoạt chất nhân sâm rb1 rb2 nên có tính chất tương đồng với nhân sâm.

Công dụng của nụ hoa tam thất

[ Cây thuốc quanh ta ]

SKĐS - Cây củ mài thường mọc hoang ở các vùng rừng miền núi phía. Nhân dân thường đào củ mài về cạo sạch vỏ, luộc, xào hoặc nấu canh ăn. Ngày nay, do nhu cầu dược liệu được trồng nhiều ở đồng bằng để làm thuốc.

Cây củ mài có công dụng gì?

[ Cây thuốc quanh ta ]

SKĐS - Dây sâm mọc hoang dại, phổ biến ở nhiều nơi. Thu hái rễ và dây quanh năm, đào về, rửa sạch, thái lát, phơi khô để làm thuốc. Theo Đông y, rễ dây sâm vị đắng, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi thấp thông lâm (chữa chứng tiểu khó, tiểu buốt), tán ứ, giảm đau; thường dùng trị cảm mạo phong nhiệt...

Bạn có biết: Dây sâm thanh nhiệt tốt cho mùa nóng

[ Cây thuốc quanh ta ]

SKĐS - Hải đới là một loại tảo dẹt bám vào tảng đá ngoài biển, tên khác là hải côn bố, luân bố, rau câu, côn bố, nga chưởng thái. Vào mùa hạ và mùa thu, để làm thuốc người ta vớt hải đới ở biển, loại bỏ tạp chất, rửa sạch, cắt nhỏ thành sợi, rồi phơi hoặc sấy khô.

Hải đới lợi niệu, trị bướu cổ

[ Cây thuốc quanh ta ]

SKĐS - Đu đủ là loài cây phổ biến, được trồng và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Hầu như tất cả các bộ phận của cây đều được sử dụng như thực phẩm, dược phẩm hay mỹ phẩm trong đời sống hằng ngày.

Đu đủ,  cây cho nhiều  vị thuốc

[ Cây thuốc quanh ta ]

SKĐS - Nắng nóng đang kéo dài tại nhiều địa phương trên cả nước, với nền nhiệt độ cao khiến nhiều người thực sự cảm thấy “nóng” trong người. Có những loại trà trong dân gian rất dễ kiếm, giúp thanh nhiệt cơ thể rất hữu hiệu.

Thảo dược giúp giải nhiệt mùa hè

[ Cây thuốc quanh ta ]

Cỏ luồng còn có tên seo gà, phượng vĩ thảo,.. Tên khoa học: Pteris multifida Poir., họ Seo gà: Pteridaceae. Cỏ luồng mọc phổ biến ở miền Bắc và Trung Bộ, trên vách đá, vách đất, quanh thành giếng, nơi thoáng ẩm và mát. Bộ phận dùng làm thuốc là toàn cây, thu hái quanh năm.

Cây cỏ luồng làm thuốc