[ Ẩm thực và dinh dưỡng ]

SKĐS - Rươi là món đặc sản của miền Bắc, ngày xưa thì nhiều lắm, người miền Bắc có câu “nhiều như rươi” nhưng trải qua biến đổi của thời gian, rươi ngày càng hiếm dần, trở thành thứ quý hiếm tinh túy của trời đất.

Ngày Tết ăn rươi

[ Ẩm thực và dinh dưỡng ]

SKĐS - Sầu riêng là loại trái cây đặc sản của vùng nhiệt đới như nước ta. Ngoài vị ngon khó cưỡng, nó còn rất giàu chất béo và calo, chất xơ, các vitamin B, C và các nguyên tố vi lượng như sắt, đồng, kali; acid folic, triptophan và thiamin...

Sầu riêng... nhưng lại vui chung

[ Ẩm thực và dinh dưỡng ]

SKĐS - Mận đang vào mùa. Trên các mẹt bày ở chợ, trong các siêu thị, những trái mận tím đỏ chua ngọt thật hấp dẫn. Tranh thủ mận đang nhiều và... rẻ nữa (đang giữa mùa mà) tội gì không làm mấy món ăn vặt ngon lành từ mận chứ!

Lọ mọ mùa mận

[ Ẩm thực và dinh dưỡng ]

SKĐS - Mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người thường quây quần bên mâm cơm với những người thân. Khi đó, nếu không để ý những bữa tiệc liên miên có thể làm chế độ ăn trở nên mất cân đối, lượng chất đạm, chất béo, bột đường, bia rượu quá nhiều trong khi rau, quả xanh lại ít. Và đó là nguyên nhân bùng phát các đợt cấp của các bệnh mạn tính không lây. Vì vậy, để kì nghỉ lễ bên gia đình và người thân có niềm vui trọn vẹn, chúng ta cùng bảo vệ sức khỏe bằng chế độ ăn hợp lý.

Chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn chế độ ăn ngày Tết cho người bệnh mạn tính